Tại sao cần dùng dung môi pha sơn Thinner HT02 khi thi công sơn

Dung môi là gì? Dung môi pha sơn là gì?

Dung môi là một chất hóa học dùng để hòa tan một chất tan rắn, lỏng, hoặc khí khác, tạo thành một thể đồng nhất. Với mỗi chất khác nhau có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ trong quy định.

Dung môi được ứng dụng khá phổ biến trong công nghiệp như là dung môi hữu cơ được sử dụng chủ yếu trong công tác làm sạch khô, chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn đánh bóng móng tay và các dung môi tẩy keo, … Việc sử dụng các dung môi vô cơ (trừ nước) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ hiện nay.

Dung môi pha sơn, hóa chất pha sơn là dung dịch hay hỗn hợp chuyên dụng dùng để pha loãng sơn hoặc bổ sung thêm các đặc tính như tăng khả năng chống bám bẩn, chống thấm, chống rêu mốc, kiểm soát tốc độ khô của sơn, tạo độ bám bề mặt, chống oxy hóa,…Mục đích cuối cùng nhằm tạo độ nhớt vừa phải cho sơn, làm cho sơn dễ dàng sử dụng cùng tăng khối lượng phủ bề mặt sơn.

Lưu ý khi sử dụng dung môi pha sơn:

Bản chất, thinner có thể là một dung môi hoặc một hỗn hợp các dung môi ở nồng độ nhất định. Nếu lựa chọn thinner không phù hợp có thể ảnh hưởng đến tính chất của màng sơn sản phẩm sau khi thi công như sau:

– Các dung môi trong thinner có thể gây phản ứng hoá học với thành phần trong sơn, tạo thành một số hiện tượng không mong muốn như: lắng đọng, vón cục, huyền phù…

– Dung môi có độ tan thấp, pha trộn với sơn có thể không tạo được hỗn hợp đồng nhất mà trở thành hệ nhũ tương hay hỗn dịch không bền. Khi phun có thể tạo bọt khí, các đốm màu hoặc vón hạt trên bề mặt.

– Dung môi không rõ nguồn gốc, lẫn nhiều tạp chất sẽ làm giảm chất lượng, độ bóng và màu sắc của sơn. Thậm chí, sơn không bám, bị nhăn, sần sùi, dễ bong tróc nhanh.

– Với thinner có tỉ trọng lớn, sơn khô nhanh. Ngược lại, thinner có tỉ trọng quá thấp, sơn sẽ khô chậm, đặc biệt là khi nhiệt độ cao, màng sơn có thể bị nổi bọt khí.

Dung môi pha sơn Thinner HT02

Dung môi pha sơn Thinner HT02 là sản phẩm dung môi hỗn hợp chuyên dụng pha loãng cho Sơn chống nóng và chống gỉ HTS Paint hoặc sơn Epoxy hai thành phần. Được kết hợp từ các dung môi có khả năng hòa tan cao, độ bay hơi trung bình giúp bổ sung các đặc tính ưu việt khác như chống thấm, chống bám, chống rêu…

Thinner thường là một hỗn hợp của nhiều loại dung môi khác nhau, khi pha thinner vào sơn, thinner sẽ hòa tan sơn và tạo ra một hỗn hợp mới có độ nhớt thấp hơn, giúp dễ thi công, tạo màng mỏng đẹp theo ý muốn đồng thời còn giúp tiết kiệm lượng sơn cần thiết. Một số loại thinner còn giúp giảm thời gian khô của màng sơn.

Là đơn vị chuyên nghiệp chuyên thi công sơn chống nóng, chống gỉ cho mái tôn, Hải Nam EPC luôn lựa chọn sản phẩm dung môi pha sơn Thinner HT02 đảm bảo chất lượng để đạt hiệu quả tốt nhất cho công trình của khách hàng.