Thi Công Sơn Chống Rỉ Mái Tôn -Quy Trình Và Báo Giá 2024

Hải Nam là địa chỉ thi công sơn chống rỉ mái tôn uy tín, chuyên nghiệp được nhiều nhà xưởng, nhà máy khu công nghiệp, các chủ gia đình tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, sơn chống rỉ là một giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ kết cấu sắt thép, kim loại, mái tôn của gia đình, công xưởng, nhà máy gia tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí.

Vậy sơn chống rỉ mái tôn là gì? Quy trình thi công sơn chống rỉ sét cho mái tôn như thế nào? Báo giá thi công sơn chống rỉ mái tôn ưu đãi 2024 như thế nào? Tất cả sẽ được Hải Nam EPC giải đáp trong nội dung dưới đây.

Nội dung chính

Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là một loại sơn được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn và rỉ sét. Nó chứa các thành phần chống oxy hóa và chống ăn mòn, giúp tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt kim loại, ngăn chặn sự tiếp xúc của không khí, nước và các tác nhân môi trường khác.

Sơn chống rỉ cung cấp một lớp phủ chống ăn mòn và bảo vệ, giúp gia tăng tuổi thọ và duy trì độ bền của các bề mặt kim loại, bao gồm cả mái tôn, tường, cửa sắt, và các thành phần kim loại khác trong công trình xây dựng. 

Sơn chống rỉ mái tôn là gì?

Sơn chống rỉ mái tôn là loại sơn đặc biệt nhằm tạo ra 1 lớp màng bảo vệ, được sử dụng để ngăn chặn sự rỉ sét ăn mòn của các bề mặt mái tôn, giúp mang lại độ bền vượt trội.

Sơn chống rỉ mái tôn có chất lượng và thành phần đặc biệt, giúp tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt mái tôn. Sơn này thường chứa các chất chống oxy hóa, chất chống ăn mòn và các hợp chất chống rỉ sét, giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa bề mặt mái tôn và các yếu tố môi trường gây hại.

Sơn chống rỉ mái tôn cũng có khả năng chịu được thay đổi thời tiết, chống nước và tạo một lớp màng bảo vệ, giúp bề mặt mái tôn trở nên bền bỉ và chống rỉ sét trong thời gian dài.

Do đó, giá sơn chống rỉ mái tôn luôn cao hơn các loại sơn chống rỉ thông thường trên thị trường.

Sơn chống rỉ sét mái tôn có những đặc tính sau:

  •  Độ bám dính cao, độ phủ tốt
  •  Tính năng chống rỉ sét vượt trội cho các tấm tôn, tôn mạ kẽm, các tấm kẽm
  •  Bền nhẹ: Tính bền nhẹ hơn mái ngói, mái bê tông gấp nhiều lần
  •  Thích ứng cao: luôn bền vững chất lượng bất chấp điều kiện và nhiệt độ thời tiết của môi trường không để rỉ sét phá hoại nhanh chóng.
  • Chi phí tu sửa, bảo trì thấp.

Tại sao phải sơn chống rỉ sét mái tôn?

Về tính năng bảo vệ

Hiệu quả từ sơn chống rỉ mái tôn được nhiều người đánh giá nhất đó là độ bám dính cao, tính năng chống rỉ và độ phủ tốt. Từ đó giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ của mái tôn.

Sơn chống rỉ được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau: ngoài mái tôn, sơn chống rỉ có thể sử dụng cho bề mặt xi măng, bê tông.

Về chức năng trang trí

Sơn chống rỉ giúp cho bề mặt sơn mịn màng, bằng phẳng. Từ đó giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sắt thép, kim loại.

Ngoài ra, giá thành phù hợp cũng là một trong những lý do nên sử dụng loại sơn chống rỉ sét này. Với mức chi phí phù hợp cùng độ bám dính bền đẹp lên tới 5-10 năm, giải pháp thi công sơn chống rỉ sét mái tôn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ưu điểm của thi công sơn chống rỉ mái tôn

Giải pháp thi công sơn chống rỉ sét cho mái tôn có nhiều ưu điểm ưu việt:

✔ Có thể chống rỉ sét cho mái tôn, các công trình ngoài trời và cả các vật liệu từ kim loại khác. Nhờ đó giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của vật liệu trước tác động từ môi trường, thời tiết.

✔ Sơn chống gỉ giúp làm đẹp cho mái tôn và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà xưởng, nhà kho.

✔ Nhờ kết cấu và chất lượng vượt trội, giúp công trình bền đẹp, ít phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

✔ Đảm bảo chống thấm nước qua các vết rỉ sét từ mái tôn xuống không gian bên trong, giúp đồ đạc, hàng hóa,… được bảo vệ.

Sơn chống rỉ sét cho mái tôn là lựa chọn hàng đầu hiện nay, với phương pháp thi công ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao.

Tác hại khi không sử dụng sơn chống rỉ mái tôn

Khi không sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn, có thể xảy ra những tác hại và vấn đề sau:

1. Rỉ sét

Mái tôn không được bảo vệ bởi lớp sơn chống rỉ sẽ dễ bị tác động của các yếu tố môi trường như nước, không khí, mưa axit và muối biển. Điều này dẫn đến quá trình oxi hóa và hình thành rỉ sét trên bề mặt mái tôn.

Rỉ sét không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của mái tôn mà còn làm suy yếu và hủy hoại cấu trúc kim loại, làm giảm độ bền và tuổi thọ của mái tôn.

2. Giảm khả năng chịu lực

Rỉ sét tác động lên mái tôn làm giảm khả năng chịu lực của nó. Khi mái tôn không còn đủ mạnh mẽ và ổn định, nó có thể gãy, uốn cong hoặc sụp đổ trong trường hợp tải trọng nặng hoặc thời tiết bất lợi.

Điều này tiềm ẩn nguy cơ an toàn cho các công trình và người sử dụng.

3. Thấm nước và rò rỉ

Khi mái tôn không được bảo vệ bởi sơn chống rỉ, nước có thể thấm vào các vết nứt và lỗ hổng trên bề mặt mái tôn.

Điều này có thể gây ra rò rỉ nước và làm hỏng cấu trúc bên trong nhà hoặc tòa nhà. Nếu không xử lý kịp thời, rò rỉ nước có thể gây hư hỏng và mất an toàn cho các vật dụng và thiết bị bên trong công trình.

4. Tăng chi phí bảo trì

Thiếu sự bảo vệ chống rỉ sét, mái tôn sẽ yếu đồng thời yêu cầu chi phí bảo trì và sửa chữa đáng kể. Việc phải thay thế hoặc sửa chữa mái tôn bị rỉ sét sẽ tốn kém và làm mất thời gian.

Sơn chống rỉ mái tôn có thể giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa bằng việc bảo vệ mái tôn khỏi rỉ sét và duy trì tính nguyên vẹn của nó trong thời gian dài.

5. Mất tính thẩm mỹ và giá trị tài sản

Mái tôn bị rỉ sét và mất đi tính thẩm mỹ sẽ làm giảm giá trị tài sản. Nếu bạn muốn bán hoặc cho thuê nhà, mái tôn không được bảo vệ và có vẻ bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị bất động sản và khả năng tiếp cận thị trường.

Báo giá thi công sơn chống rỉ mái tôn 2024

Giá thi công sơn chống rỉ mái tôn từ 50.000 – 120.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào rất nhiều thông số và yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác định giá thi công sơn chống rỉ mái tôn:

– Quy mô dự án: Công trình có diện tích lớn hơn thường sẽ có giá thi công cho 1 m2 mái tôn thấp hơn rất nhiều do tiết kiệm được chi phí vật tư, nhân công và thời gian triển khai trung bình cho 1 m2.

Ví dụ: công trình 100m2 mất 2 nhân công thi công trong 1 ngày, công trình 10m2 cũng mất 2 nhân công thi công gần 1 ngày nên sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công.

– Chất liệu và loại sơn: Sơn chống rỉ có nhiều loại như sơn alkyd, sơn epoxy, 1 thành phần hay 2 thành phần và mức độ chất lượng khác nhau. Sơn cao cấp hơn thường có giá cao hơn, nhưng cung cấp hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Do đó, tuy theo chủ đầu tư lựa chọn loại sơn khác nhau thì giá thi công cho 1 m2 mái tôn sẽ khác nhau. Hiện Hải Nam EPC chỉ tập trung sử dụng các dòng sản phẩm sơn chống rỉ có thương hiệu và chất lượng trên thị trường như: Kansai, HTS Paint, Intek…

Tình trạng hiện tại của bề mặt: Nếu mái tôn cần sơn chống rỉ bị rỉ sét nhiều, cần phải được cải tạo hoặc sửa chữa trước khi sơn, điều này có thể tăng chi phí thi công lên cao hơn so với mái tôn mới lợp, chưa bị rỉ sét và hỏng hóc.

– Vị trí địa lý: Giá cả cũng có thể biến đổi theo vị trí địa lý và khu vực thi công do ảnh hưởng đến thời gian di chuyển, lượng nhân công điều phối đến công trình, máy móc hỗ trợ thi công…

– Thời gian dự kiến hoàn thành: Dự án cần hoàn thành nhanh chóng có thể đòi hỏi nhiều lao động hơn và lịch biểu thi công dày hơn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá thi công cho 1 m2 mái tôn.

Để nhận được Báo giá thi công sơn chống rỉ mái tôn nhà xưởng, nhà máy 2024 chính xác và tư vấn về việc thi công sơn chống rỉ mái tôn, hãy liên hệ với chuyên gia của Hải Nam EPC.

Quy trình thi công sơn chống gỉ sét mái tôn chuẩn xác

Kỹ thuật sơn chống rỉ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của toàn bộ công trình, dự án. Dưới đây là cách sơn chống rỉ sét đúng chuẩn được các chuyên gia hàng đầu của Hải Nam nghiên cứu, thi công.

Bước 1: Chuẩn bị

Để quy trình thi công diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất, trước khi tiến hành sơn lót, thợ thi công cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như:

– Ruler lăn sơn, chổi quét sơn hoặc máy phun sơn.

– Số lượng thùng sơn lót chống rỉ epoxy đủ cho số lượng sắt thép, mái tôn cần sơn.

– Trang thiết bị bảo hộ cho thợ thi công ( quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, kính…)

Bước 2: Làm sạch bề mặt

Làm sạch bề mặt kim loại trước khi tiến hành sơn lót là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quá trình thi công bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của màng sơn.

Thông thường, đội ngũ kỹ thuật sẽ sử dụng giấy ráp hoặc máy chà rỉ sét để đánh sạch sẽ các vết rỉ sét cũ và làm sạch bụi bẩn bám trên bề măt thi công.

Một bề mặt kim loại đặt tiêu chuẩn để thi công là bề mặt phải khô, sạch, không dính tạp chất khác và phải được xử lý theo tiêu chuẩn ISO 8504.

Bước 3: Pha trộn sơn

Sau khi đã làm sạch bề mặt kim loại ta tiến hành pha trộn sơn. Lí do phải pha trộn sơn là vì sơn lót chống rỉ epoxy là loại sơn 2 thành phần bao gồm: phần sơn là thành phần A và chất đóng rắn là thành phần B, do đó trước khi thi công thợ thi công cần phải tiến hành pha chế sơn.

Công đoạn pha chế sơn tiến hành như sau: trộn riêng biệt từng thành phần A và thành phần B, sau đó đổ từ từ thành phần B vào thành phần A và khuấy đều cho đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất.

Tỉ lệ pha trộn sơn nhà sản xuất đã ghi rõ trên vỏ của mỗi thùng sơn, vì vậy thợ thi công chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là có hỗn hợp sơn hoàn hảo.

Trong bước này chúng ta cần chú ý, sơn lót epoxy chống rỉ có thời gian sống nhất định. Do đó khi pha trộn nên khi pha nên pha 1 lượng vừa đủ để thi công hết sơn trong thời gian sống của sơn, tránh tình trạng pha quá nhiều mà chưa sơn kịp, sơn chết dẫn đến lãng phí.

Bước 4: Tiến hành thi công sơn lót chống rỉ

Thợ thi công sẽ dùng ruler hoặc máy phun sơn để sơn trực tiếp lên bề mặt kim loại đã được làm sạch từ trước. Tiến hành sơn lần lượt, phủ đều khắp bề mặt. Với những phần góc cạnh, khó sơn thì thợ thi công sẽ dùng chổi quét sơn để sơn.

Thông thường các bề mặt kim loại sẽ được sơn lót 1 lớp, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp và yêu cầu của khách hàng mà có thể sơn 2 lớp. Nếu như sơn 2 lớp thì lớp trước phải cách lớp sau ít nhất là 4 tiếng.

Hải Nam – Địa chỉ thi công sơn chống rỉ mái tôn tốt nhất

Tự hào với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thi công sơn chống nóng, chống gỉ. Hải Nam là địa chỉ uy tín được nhiều đối tác, khách hàng là các nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp lựa chọn thi công sơn chống rỉ mái tôn. Chúng tôi có:

✔ Đội ngũ kỹ thuật thi công chất lượng, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chống nóng, chống rỉ mái tôn cho nhà xưởng, nhà kho, khu công nghiệp.

✔ Cam kết sử dụng vật liệu sơn cao cấp, chính hãng, an toàn, chất lượng với độ bền, độ hiệu quả cao.

✔ Giải pháp thi công an toàn, hiệu quả với mức chi phí, giá tốt nhất.

✔ Bảo hành dịch vụ sau quá trình thi công.

Với gần 10.000 công trình thi công sơn chống nóng, chống rỉ từ Bắc vào Nam, chúng tôi đã giúp cho hàng ngàn công ty, nhà máy, nhà xưởng tiết kiệm được chi phí nhờ công nghệ sơn chống gỉ cho mái tôn. Công ty Hải Nam đã khẳng định được vị thế vững chắc và là đối tác uy tín cho quý khách hàng trên toàn quốc. 

Thi công chống rỉ mái tôn Nhà máy công ty XNK Thanh Hùng

Địa chỉ: KCN Phố Nối A, Hưng Yên

Diện tích thi công: 2.700 m2

Thi công chống rỉ cho mái tôn Nhà máy Yên Bái 

Địa chỉ: Yên Bái

Diện tích thi công: 7.000 m2

Sơn chống rỉ Tổng Kho Hàng Hoàng Long – Thái Bình

Địa chỉ: KCN Tiền Hải, Thái Bình

Diện tích thi công: 6.600 m2

Thi công sơn chống gỉ Xưởng Nội Thất Woodsland 

Địa chỉ: KCN Nam Thăng Long, Hà Nội

Diện tích thi công: 4.300 m2

Thi công sơn chống rỉ Công ty Suntex

Địa chỉ: Văn Lâm, Hưng Yên

Diện tích thi công: 6.500 m2

Tham khảo thêm các dự án tiêu biểu tại: https://sonchongnongmaiton.com.vn/du-an/

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá thi công sơn chống gỉ cho mái tôn, nhà xưởng quý khách hàng, đối tác vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HẢI NAM EPC

 Miền bắc: 093.646.8389

Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Miền nam: 0989.393.832

212 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, Tp.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/SonChongNongMaiTonHTS/