Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà máy, nhà xưởng, kho hàng

Hiện nay tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, kho hàng có diện tích lớn xây bằng nhà thép tiền chế thì lợp mái tôn là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất vì quá trình thi công nhanh chóng, giá thành hợp lý và an toàn khi sử dụng. Cùng Sơn chống nóng mái tôn tìm hiểu ngay những kinh nghiệm, lưu ý khi chọn tôn lợp mái nhà xưởng, nhà máy, kho hàng khu công nghiệp nhé!

Sử dụng tôn lạnh thay vì tôn kẽm

Tôn lạnh có ưu điểm là độ bền cao, giảm sự hấp thụ nhiệt vào mái nhà. Còn tôn mạ kẽm độ bền thấp chỉ sử dụng trong những công trình ngắn hạn hoặc làm vách ngăn.

Tôn lạnh có khả năng chịu được ăn mòn lớn, chịu được tác động xấu của thời tiết. Đặc biệt là khả năng tán xạ bức nhiệt mặt trời giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Giá thành của tôn lạnh dù cao hơn tôn kẽm, đổi lại tuổi thọ của nó lại cao gấp 4 lần. Do đó, khi chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp các bạn nên chọn tôn lạnh thay vì tôn kẽm.

Chọn tôn lợp mái phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Đây cũng là một trong những lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp mà các bạn cần ghi nhớ. Mái nhà được xem là điểm nhấn trong tổng thể ngôi nhà. Do đó, khi chọn mái lợp cần phù hợp với thiết kế kiến trúc cũng như quan niệm phong thủy của chủ đầu tư.

Với các công trình công nghiệp diện tích rộng thì nên sử dụng tôn lạnh cán sóng vuông 6 sóng để tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho kinh doanh, sản xuất.

Chọn tôn lợp mái chính hãng, được bảo hành

Tìm mua các loại tôn chính hãng giúp đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Khi mua tôn từ các đơn vị uy tín các bạn sẽ được bảo hành, cam kết về độ bền từ đó tăng giá trị công trình.

Ngược, lại, sử dụng các dòng tôn kém chất lượng sẽ khiến mái nhà bị xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình cũng như hoạt động kinh doanh. Việc sửa chữa và khắc phục cũng phiền phức và tốn kém.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất tôn chất lượng và được đánh giá tốt từ người tiêu dùng mà bạn có thể lựa chọn như: Hoa Sen, Hòa Phát, Tôn Vikor,…

Phun sơn chống nóng cho mái tôn

Nhược điểm lớn của mái tôn nhà máy, nhà xưởng, kho hàng đó là sự hấp thụ nhiệt rất lớn, khiến cho không khí bên trong luôn nóng bức, khó chịu ảnh hưởng đến độ bền của máy móc, trang thiết bị, đồ đạc cũng như năng suất làm việc của công nhân.

Sơn chống nóng mái tôn là xu hướng cách nhiệt đang được đông đảo chủ xưởng, chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho mái tôn bởi:

– Giúp giảm ngay 10-30 độ C nhiệt độ bề mặt mái tôn, từ đó giúp nhiệt độ trong phòng giảm được 3 – 10 độ C, tiết kiệm 20-40% điện năng làm mát.

– Chống gỉ, chống ồn và chống thấm đáng kể cho mái tôn, giúp tuổi thọ của mái tôn bền thêm 5-12 năm.

– Chi phí hợp lý, độ thẩm mỹ cao, lại vô cùng an toàn, không dễ cháy nổ giống như xốp cách nhiệt hay các phương pháp chống nóng thông thường khác.

Trên đây là tổng hợp 4 lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái tôn nhà máy, nhà xưởng, kho hàng khu công nghiệp phù hợp nhất cho công trình. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn vật liệu tôn lợp mái tốt nhất theo nhu cầu.